• Chọn xe chạy Uber, Grab cần chuẩn bị gì?

  12/06/2017 bởi Quản trị viên

  Hiện nay, làn sóng đầu tư, chạy dịch vụ Uber và Grab không còn xa lạ với người Việt Nam. Sở hửu 1 chiếc xe để từ đó phục vụ gia đình, công việc và rồi kiếm thêm thu nhập từ chạy Grab và Uber, lợi đủ đường như thế thì tại sao lại không? Bạn có thể thành một người chạy dịch vụ full time hoặc chạy bất cứ khi nào bạn rảnh, rất tiện lợi.

  Nhưng bên cạnh đó, số tiền ban đầu cho việc này không hề nhỏ nên mỗi người đều phải nghĩ kĩ khi quyết định đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn:

  Số tiền bạn đang có? Đây là vấn đề đầu tiên để bạn chọn cho mình 1 con xe trong tầm tiền phù hợp, với thị trường sôi động như hiện nay thì nếu số vốn ban đầu không nhiều bạn hoan toàn vẫn có thể chọn những chiếc xe cực kì thực dụng trong vận hành, động cơ, nguyên liệu.

  Mua xe luôn hay mua trả góp? Hầu hết mọi người đều lựa chọn hình thức mua trả góp và các đại lý, showroom đều có chương trình trả góp từ 80% đến 90%

  Nếu mua trả góp, thì lãi vay như thế nào và thu nhập hàng tháng có đủ bạn chi trả hay không?

  Mua xe chạy thuần về kinh doanh hay vừa phục vụ gia đình vừa chạy Uber, Grab?

  Nếu có cả phục vụ gia đình thì bạn chọn xe 4 chỗ hay 7 chỗ?

  Những xe mới 100% bạn có thể lựa chọn mua để chạy taxi Grab, Uber:

  Dòng xe dưới 500 triệu: Mức giá này chú trọng về tính thực dụng: tiết kiệm xăng, bền bỉ ít hỏng vặt, chi phí bảo dưỡng thấp. Kia Morning, Hyundai Grand i10, Mitsubishi Mirage. Chevrolet Cruze, Chevoler Aveo là những cái tên bạn nên tham khảo

  Chevrolet Aveo 2017 với tiêu chí thực dụng

  Dòng xe từ 500-800 triệu: Nếu vừa phục vụ gia đình vừa chạy grab, uber thì nên mua trong mức giá này. Trong tầm tiền này thì xe bạn sẽ được trang bị tiện nghi, hệ thống an toàn đầy đủ hơn, chúng tôi liệt kê vài dòng xe thồng dụng như sau:Toyota Vios, Hyundai Accent, Mazda 2, Mazda 3, Mistsubishi Atrage, Honda City, Honda Civic, Kia K3

  Dòng xe 7 chỗ: Kia Rondo máy dầu, Toyota Innova, Toyota Fortuner máy dầu, Ford Everest, Kia Sorento . Tại sao lại máy dầu? Dầu rất rẻ và ít hao nhiên liệu hơn máy xăng nhiều. Chạy taxi Grab, Uber thì nhiên liệu là chi phí lớn nhất.

  Khi bạn quyết định mua xe chạy thêm dịch vụ grab, uber thì bạn nên nói với bên nhân viên bán xe làm luôn thủ tục Đăng kiểm kinh doanh và Mua bảo hiểm kinh doanh cho bạn. Gắn hộp đen luôn. Tránh tình trạng phải đi làm lại rắc rối về sau.

  Xem thêm: