• IIHS dành tặng điểm tốt cho Chevrolet Spark

  12/09/2017 bởi Quản trị viên

  Theo những tìm hiểu của mình, showroom Chevrolet Phú Mỹ Hưng đã biết được rằng IIHS đã dành tặng cho Chevrolet Spark 2017 điểm chấn Good, trong bài thử nghiệm đâm trực diện góc trung bình và đâm hông xe, đủ thấy được độ cứng cáp mà thương hiệu Mỹ dành cho sản phẩm này.

  Điểm "Tốt" dành cho Spark

  Vừa qua, Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ (Insurance Institute for Highway Safety - IIHS) đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm các bài kiểm tra va chạm với xe Chevrolet Spark 2017, nhằm mục đích xác định mức độ an toàn của mẫu hatchback thuộc phân khúc A trong tình huống va chạm thực tế.

  Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm các bài kiểm tra va chạm với xe Chevrolet Spark 2017

  Và không nằm ngoài mong đợi, Spark đã không hề làm các chuyên gia, cũng như giới chuyên môn phải thất vọng với vỏ bọc hoàn hảo của mình.

  Hiện tại, vẫn chưa thể nào xác định được mẫu xế hộp có thể hoàn hảo, vượt qua các bài thử nghiệm khác như độ bền của mái và đâm trực diện góc nhỏ hay không, nhưng có thể thấy đó không phải là điều khó khăn đối với sản phẩm này.

  Rõ ràng, bằng chứng xác thực cho việc trên là điểm đạt mức "Tốt" (Good) do chính IIHS chấm điểm trực tiếp, trong các bài thử nghiệm đâm trực diện gốc trung bình và đâm hông xe cho Chevrolet Spark 2017.

  Trong cuộc thử nghiệm của mình, IIHS đã tin tưởng và lựa chọn Chevrolet Spark LT 2017 làm sản phẩm thử nghiệm. Chiếc xe sở hữu trọng lượng 1.027 kg, có khả năng tiêu hao nhiên liệu trung bình đạt 5.7 lít/ 100 km.

  Xe còn được bổ sung nhiều trang thiết bị an toàn khác như: hệ thống túi khí an toàn lên đến 10 túi, camera đỗ sau, chức năng Onstar đi kèm với phản ứng va chạm tự động, song song với đó là hệ thống cảnh báo va chạm trước và cảnh báo đỗ làn đường.

  Chevrolet Spark còn được bổ sung nhiều trang thiết bị an toàn

  An toàn hàng đầu phân khúc

  Theo các nguồn tin về xe hơi cho hay, với các bài thử nghiệm đâm trực diện góc trung bình, chuyển động của hình nhân được kiểm soát khá tốt và bật trở lại ghế ngồi, bộ phận đầu được bảo vệ an toàn tuyệt đối khi không chạm vào các cấu trúc cứng có thể gây bị thương.

  Kế đến chính là bài thử nghiệm đâm sường xe ở vận tốc 50km/h, IIHS khẳng định hình nhân ngồi ở vị trí lái xe có thể bị gãy xương sườn, xương chậu hoặc xương đùi bên trái và tổn thương nội tạng bên trong. Chính vì thế, IIHS chỉ chấm điểm “chấp nhận được” về phần đánh giá nội dung bảo vệ cơ thể xương chậu và chân.

  IIHS chỉ chấm điểm “chấp nhận được” về phần đánh giá nội dung bảo vệ cơ thể xương chậu và chân

  Dù vậy, với việc được bổ sung chức năng hệ thống cảnh báo va chạm trước, rất đáng mừng khi Chevrolet Spark 2017 lấy lại điểm “Cơ bản” cho hệ thống ngăn ngừa va chạm trước. Vì tại đây, mẫu ô tô này được lắp ráp thêm tính năng phanh tự động ở tốc độ thấp hoặc cao.

  Dù gì đi chẳng nữa, các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghiệp xe hơi nhận định rằng, Spark sẽ là dòng xe có khả năng mang lại sự an toàn tuyệt đối dành cho người tiêu dùng. Và chắc hẳn rằng, trong vô vàn sản phẩm hatchback trong phân khúc A, Chevrolet Spark là mẫu xế hộp an toàn nhất ở thời điểm hiện tại.

  --->> Xem thêm giá Chevrlet Orlando

  Tổng hợp và biên tập
  http://www.chevroletphumyhung.org/iihs-danh-tang-diem-tot-cho-chevrolet-spark-146.html